Phường An Xuân sinh hoạt kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Thứ ba - 09/08/2022 10:44
Sáng ngày 9/8/2022, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin phường An Xuân tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022) và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Về dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Quốc Vương - UVBCH tỉnh hội, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Tam Kỳ, đồng chí Đỗ Xuân Thọ - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường An Xuân.
 
NhãnQuang cảnh buổi sinh hoạt
Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh dài ngày nhất, có quy mô lớn nhất, gây hậu quả khốc liệt nhất trong lịch sử loài người. Từ năm 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã sử dụng khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% tổng số đó là chất da cam, chứa 366kg đioxin và rải xuống chiến trường Việt Nam, hầu hết các hệ sinh thái rừng ở Nam Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ đã bị tàn phá, môi trường miền Nam bị ô nhiễm nghiêm trọng, hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam và đã để lại rất nhiều di chứng lan truyền qua nhiều thế hệ không thể khắc phục.
Đ/c Nguyễn Quốc Vương phát biểu tại buổi sinh hoạt
Buổi sinh hoạt kỷ niệm cũng là để ôn lại và khắc ghi những hi sinh mất mác to lớn, tri ân những anh hùng đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời khẳng định tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam, từ đó có những hành động, nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ hôm nay tiếp tục giúp đỡ các gia đình là nạn nhân bị nhiễm chất độc có được sự đồng cảm, sẻ chia, quan tâm của cộng đồng để họ vươn lên trong cuộc sống hằng ngày.
Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Quốc Vương - CT. Hội thành phố đã trao quà cho 11 cá nhân hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, đồng thời Hội nạn nhân chất độc da cam phường cũng đã biểu dương 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động nhân đạo của Hội trong thời gian qua.
Trao quà của Thành hội
 
Biểu dương các cá nhân xuất sắc của địa phương

Tác giả bài viết: Xuân Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc