Hiến máu nhân đạo - nghĩa cử cao đẹp

Thứ năm - 10/03/2022 16:15
         Trong không khí của những ngày đầu tháng 3 lịch sử, cùng với nhiều hoạt động mang ý nghĩa lịch sử của thành phố Tam Kỳ, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 10/3/2022, Hội Chữ thập đỏ phường An Xuân đã huy động tình nguyện viên tham gia Hiến máu nhân đạo đợt 1. 2022 do thành phố tổ chức.
 
       
         Qua đó, phường An Xuân đã có hơn 50 cá nhân là tình nguyện viên trên địa bàn phường tham gia với loại túi máu 250ml, trong đó có rất nhiều tình nguyện viên đã từng tham gia hiến máu nhiều lần.
         Là người trực tiếp tham gia hiến máu trên 20 lần, anh Nguyễn Hoàng Đức, Khối đội trưởng khối phố 3 phường An Xuân chia sẻ: Mặc dù công việc rất bận nhưng mỗi chúng ta nếu dành ra chút thời gian nhất định thì mọi người đều có thể chia sẻ những giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh. Tôi nghĩ hoạt động hiến máu này nên tổ chức thường xuyên và định kỳ. Bản thân tôi là người tham gia hiến máu nhiều lần nhưng không hề ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc, ngược lại còn thấy tinh thần khỏe hơn.
Anh Nguyễn Hoàng Đức - Khối đội trưởng khối phố 3
         Về phía Công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn phường luôn sẵn sàng và tích cực phối hợp với UBND phường trong việc kịp thời động viên, khen thưởng các Cán bộ, công chức, người lao động là đoàn viên công đoàn thường xuyên tham gia hiến máu, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Anh Đỗ Xuân Thọ - UVBCH Công đoàn phường
        UBND phường An Xuân xin ghi nhận tinh thần và tấm lòng nhân đạo của những tình nguyện viên đã tham gia hiến máu và mong rằng các tình nguyện viên sẽ tiếp tục ủng hộ và vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
          Một số hình ảnh trong đợt hiến máu lần này.
 

   

   
    

 


 

Tác giả bài viết: Xuân Thọ

Nguồn tin: Văn hóa - xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn