Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với phường An Xuân và Phước Hòa, Tam Kỳ

Thứ ba - 15/09/2020 15:27

Sáng ngày 8.9, bà Đặng Thị Minh Nguyệt, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh và các thành viên đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND phường An Xuân và phường Phước Hòa về các nội dung bố trí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; việc tổ chức, hoạt động của tổ dân phố sau sắp xếp theo Nghị quyết 42 và tình hình triển khai một số Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND phường An Xuân, số lượng cán bộ, công chức được quy định bố trí là 21 người (không tính Công an chính quy). Tuy nhiên, số lượng thực tế tại địa phương là 14 người. Nhằm đảm bảo nhân sự tại địa phương theo chỉ tiêu biên chế giao, UBND phường đã đăng ký tuyển dụng công chức gồm 4 chỉ tiêu, tiếp nhận công chức cấp xã không qua thi tuyển chức danh công chức Văn hóa-Xã hội đối với 1 cán bộ hiện đang giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân. Theo quy định tại Nghị quyết 12/2019/NQ-HĐND tỉnh Quảng Nam về bố trí, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách, phường An Xuân được giao theo quy định tối đa là 12 người theo khung 14 chức danh. Thực tế địa phương đã bố trí 8 người phụ trách 11 chức danh. Phường An Xuân từ 11 khối phố hiện còn 6 khối phố sau khi thực hiện sáp nhập theo Nghị quyết 42 của HĐND tỉnh. Đối với phường Phước Hòa, tổng số cán bộ, công chức được giao là 21, số lượng đã bố trí là 19. Việc bố trí, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xã theo Nghị quyết 12 được thực hiện theo đúng quy định với tổng số người được bố trí là 10 người. Tổng số người hoạt động không chuyên trách tại các khối phố sau khi thực hiện sáp nhập là 9 người. 
Tại buổi làm việc, các địa phương đã nêu lên một số khó khăn như mức phụ cấp của người hoạt động không chuyên trách cấp phường và khối phố thấp, chưa đảm bảo mức sống tối thiểu, chưa tương xứng với thời gian và lượng công việc phụ trách; các khối phố sau khi sáp nhập thì diện tích lớn và dân cư đông mà chỉ có 1 khối phố trưởng dẫn đến áp lực công việc lớn, khối lượng công việc nhiều; một số chức danh kiêm nhiệm khối lượng công việc tăng lên nhưng mức phụ cấp thấp. Qua đó, các địa phương đã dề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn. Đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các địa phương và sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU - QUANG SƠN

Nguồn tin: vhtttamky.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn