Triển khai nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác cải cách hành chính

Thứ sáu - 19/01/2018 16:08

Sáng ngày 22.6, thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy Quảng Nam và Nghị quyết số 05 của Thành ủy Tam Kỳ về công tác cải cách hành chính, công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2015. Ông Nguyễn Văn Lúa – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đến dự. Ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị


                  Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 27/4/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam đã đề ra mục tiêu có tính đột phá: đổi mới tư duy từ “nền hành chính quản lý” sang “nền hành chính phục vụ” trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp năng động, trách nhiệm phục vụ nhân dân…; Nghị quyết có 07 nhóm mục tiêu cụ thể, 09 nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện đạt các mục tiêu của Nghị quyết. Trên cơ sở đó, Thành ủy Tam Kỳ đề ra Nghị quyết 05 về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến 2025, nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, giải pháp thực hiện, mục tiêu đến năm 2020, định hướng đến 2025, đảm bảo sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đạt trên 90%. Dịp này, hội nghị đã công bố chỉ số cải cải cách hành chính năm 2015 của các huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, thành phố Tam Kỳ xếp vị thứ 1/18 địa phương toàn tỉnh với chỉ số cải cách hành chính đạt 81,61%. Xếp cuối cùng là huyện Nam Trà My, đạt 48,51%. Đối với các xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, phường Hòa Hương xếp vị thứ 1 với chỉ số CCHC đạt 82,22%, xếp cuối cùng là xã Tam Ngọc, đạt 63,89%.

               Sau khi nghe các báo cáo tham luận và ý kiến thảo luận, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian đến đó là cần tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy Quảng Nam và Nghị quyết 05 của Thành ủy; tuân thủ các danh mục hồ sơ theo quy định của thủ tục hành chính đã công bố, nghiên cứu cơ chế giám sát thủ trưởng, nâng cao trách nhiệm giám sát của người đứng đầu cơ quan, đơn vị khi thực hiện giải quyết các TTHC, tăng cường thực hiện luân chuyển cán bộ; đồng thời nghiên cứu, tiếp thu các giải pháp đề xuất của đại biểu tham dự hội nghị để phục vụ cho cải cách hành chính của thành phố.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc