Phường An Xuân ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản về vệ sinh môi trường và ANTT”

Thứ sáu - 17/06/2022 14:03
Tối ngày 16.6, UBMTTQVN, Hội LHPN và Hội Nông dân phường An Xuân phối hợp tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản về vệ sinh môi trường và ANTT” tại tuyến đường Lê Trung Đình, thuộc khối phố 4. Cùng với khối phố 3, đây là khối phố thứ 2 trên địa bàn phường An Xuân ra mắt mô hình.
 
Toàn cảnh tại buổi ra mắt mô hình
Mô hình khu dân cư tự quản đã và đang phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó nhân dân trong cộng đồng dân cư. Hoạt động của các mô hình diễn ra dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú, thu hút sự tham gia đông đảo của các hội viên của các tổ chức đoàn thể, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giám sát các hoạt động của chính quyền, đồng thời phát huy tính dân chủ của nhân dân. Các hộ dân truyên tuyến đường Lê Trung Đình tham gia ký cam kết thực hiện có hiệu quả các tiêu chí của mô hình. Cụ thể như không rải gạo muối, đốt vàng mã ra đường, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, đường làng ngõ xóm, bỏ rác thải đúng nơi quy định; nâng cao ý thức giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư. Dịp này, Tổ tự quản của mô hình đã ra mắt gồm có 8 thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân tham gia thực hiện có hiệu quả mô hình. Tại buổi ra mắt, Công an phường cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tội phạm, các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng internet, mạng viễn thông để người dân nắm bắt và phòng ngừa.
Thực hiện ký cam kết
Việc ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về Vệ sinh môi trường và An ninh trật tự là thực sự cần thiết trong giai đoạn hiện nay, góp phần cùng với khối phố 4 xây dựng khu, cụm tuyến phố văn minh kiểu mẫu theo Nghị quyết của Đảng bộ phường An Xuân trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Xuân Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc