Phường An Xuân hành trình về địa chỉ đỏ

Thứ ba - 10/05/2022 10:36
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022), ngày 8.5, Hội CCB phường An Xuân, Hội Từ yêu nước – Cựu TNXP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ tại mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng tại tỉnh Quảng Ngãi. Hội viên, Đoàn viên thanh niên phường An Xuân đã dâng hoa, viếng hương tưởng niệm công lao to lớn mà cụ Huỳnh Thúc Kháng đã cống hiến cho dân tộc.

Đồng thời, được tìm hiểm về khu chứng tích Sơn Mỹ, đây là nơi vừa gìn giữ một khu vực chứng tích hiện trường, vừa là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật và đặt tượng đài tưởng niệm 504 nạn nhân vụ thảm sát Sơn Mỹ, hay còn gọi là vụ thảm sát Mỹ Lai.

Qua hành trình này, các đoàn viên thanh niên là thế hệ trẻ được trải nghiệm, giáo dục, bồi dưỡng lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Hành trình về địa chỉ đỏ là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại để mỗi đoàn viên thanh niên phấn đấu học tập, nghiên cứu, không ngừng hoàn thiện bản thân, trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội.
Một vài hình ảnh trong cuộc hành trình về địa chỉ đỏ: 

Tác giả bài viết: Xuân Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc