Thẩm định công trình “Lịch sử Đảng bộ thành phố Tam Kỳ giai đoạn 1975 – 2010”

Thứ sáu - 19/01/2018 15:30

Sáng ngày 4.4, Hội đồng khoa học Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị thẩm định công trình “Lịch sử Đảng bộ thành phố Tam Kỳ giai đoạn 1975 – 2010”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Chín – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng thẩm định cùng các thành viên trong hội đồng. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Lúa – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ; đồng chí Trần Nam Hưng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Văn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy Tam Kỳ.

Quang cảnh hội nghị


Công trình “Lịch sử Đảng bộ thành phố Tam Kỳ giai đoạn 1975 – 2010” gồm 4 chương, thể hiện một cách phong phú, sinh động, toàn diện chặng đường 35 năm khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định đời sống nhân dân và tiến hành công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng; qua đó rút ra bài học kinh nghiệm quý báu nhằm phục vụ nâng cao hiệu quả công tác lãnh chỉ đạo trong thời gian đến. Trong hơn 3 năm tiến hành công tác biên soạn, Ban thường vụ Thành ủy đã tổ chức 5 lần hội thảo và nhiều cuộc họp, gặp gỡ các nhân chứng để trao đổi, thu thập và xác minh các nguồn tư liệu với gần 200 lượt đại biểu tham dự. Ban thường vụ Thành ủy đã nhận được trên 300 ý kiến tham gia đóng góp, đến nay công trình đã được hoàn thành cả về nội dung và hình thức. Tại hội nghị lần này, lãnh đạo thành phố và Ban biên soạn đã nhận được các ý kiến đề xuất, góp ý và bổ sung của các thành viên Hội đồng thẩm định khoa học. Trong đó cần nêu bật vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thành phố qua từng thời kỳ, cũng như tính logic trong từng lĩnh vực chính trị, văn hóa – xã hội. Bên cạnh đó cần phải chỉnh sửa một số đề mục, từ ngữ cho phù hợp, chính xác…
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chín thay mặt Hội đồng thẩm định khoa học tỉnh đánh giá cao kết quả của công trình mang lại cũng như vai trò của Ban thường vụ Thành ủy Tam Kỳ trong nỗ lực chỉ đạo biên soạn công trình. Đồng thời đề nghị Ban biên soạn công trình cần tiếp thu các ý kiến phản biện, góp ý của các thành viên trong Hội đồng thẩm định từ đó chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Lúa - Bí thư thành ủy Tam Kỳ phát biểu tại hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc