Tuyên truyền phòng chống ma túy và Luật An ninh mạng

Thứ ba - 05/07/2022 09:52

Sáng ngày 3/7/2022, Đoàn phường An Xuân phối hợp với Hội LHTN và Công an phường tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy và Luật An ninh mạng gắn với việc sử dụng có hiệu quả mạng xã hội; Ký cam kết khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội. Đồng chí Huỳnh Kháng - Đội phó đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an thành phố Tam Kỳ đến dự và trực tiếp tuyên truyền.
 

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội của người dân, nhất là học sinh phổ biến trong mọi hoạt động đời sống, học tập, làm việc. Tuy nhiên, thời gian qua, một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội để thông tin sai lệch, xuyên tạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc triển khai và thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Do vậy, Luật An ninh mạng thực thi sẽ góp phần đảm bảo thông tin chính xác, góp phần vào sự phát triển chung của các tổ chức, cá nhân.Trước tình hình đó, Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019. Luật gồm 7 chương 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng, an ninh quốc gia, phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng, triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và uy tín trách nhiệm của cơ quan tổ chức, cá nhân.
 


Tại buổi tuyên truyền, hơn 150 em học sinh và ĐVTN trên địa bàn phường đã được cán bộ Công an thành phố Tam Kỳ giới thiệu tổng quan về mạng xã hội, các tính năng nổi trội của mạng xã hội, tác hại của việc sử dụng ma túy và mạng xã hội không lành mạnh, các quy định của pháp luật liên quan và hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội đúng cách và an toàn. Đây là hoạt động giáo dục kỹ năng cần thiết giúp các em học sinh, ĐVTN trên địa bàn nắm được những kiến thức cơ bản về Luật An ninh mạng. Qua đó, giúp cho mọi người nhất là các em học sinh có thể tự bảo vệ mình, tuyên truyền cho người thân biết được rõ hơn về Luật An ninh mạng, lợi ích và tác hại của mạng xã hội, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Từ đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của mọi người cũng như phòng tránh những vi phạm và rủi ro khi tham gia hoạt động trên môi trường không gian mạng.
 

Thực hiện ký cam kết 

Tác giả bài viết: Xuân Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc