Phường An Xuân sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 19/01/2018 15:45

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2016, UBND phường An Xuân tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế xã hội - Quốc phòng quân sự địa phương và triển khai phương án phòng chống thiên thai- tìm kếm cứu nạn năm 2016. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thanh - Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên thai-tìm kiếm cứu nạn Thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBMTTQVN phường, các ban ngành đoàn thể và Ban nhân dân của 11 khối phố.

                                             

            Tại hội nghị UBND phường báo cáo tình hình Kinh tế Xã hội - ANQP 6 tháng đầu năm 2016, các chỉ tiêu Kinh tế Xã hội được đảm bảo và tăng hơn cùng kỳ năm trước, giữ được mức phát triển chung của Thành phố. Công tác Quốc phòng, quân sự địa phương đã triển khai thực hiện hoàn thành khá tốt nhiệm vụ, giữ vững ổn định về chính trị góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được nhưng cũng còn một số tồn như trật tự đô thị, vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập; công tác xét duyệt, cấp đối, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử sụng đất cho người dân có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn hạn chế, quân sự chưa hoàn chỉnh hệ thống kế hoạch tác chiến.

Nhân dịp này UBND phường lồng ghép tổng kết công tác phòng chống thiên tai-  tìm kiếm cứu nạn năm 2015 và triển khai phương án năm 2016, trong đó công tác tổ chức chỉ đạo, điều hành của UBND phường kịp thời, quyết liệt, các nội dung trong phương án đều được tổ chức tốt, đặc biệt sự phối hợp đồng bộ chặt chẽ của cả hệ thống chính trị từ phường đến khối phố trong việc tuyên truyền vận động nhân dân đối với công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một vài hộ dân không thực sự chủ động xử lý, khắc phục, còn trông chờ, ỷ lại vào lực lượng của các cấp, của phường. Đồng thời đề ra những phương án phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ cấp bách của mọi người mọi nhà và của toàn xã hội, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nằm nâng cao nhận thức, chủ động đối phó, phòng ngừa thiên tai và thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc